Dạy Đàn Guitar

5 bí quyết giúp học đàn guitar nhanh nhất

Bày 5 bí quyết học đàn guitar nhanh nhất tại TPHCM
Written by admin

Trung tâm dạy đàn TPHCM bật mí cho các bạn các bí quyết học đàn guitar nhanh nhất. Chúng ta phải công nhận guitar là một người bạn không thể thiếu của mỗi nhà. Chơi guitar làm cho cảm xúc bên trong con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Với tiếng đàn mộc mạc, giản dị khiến cho nhiều người không khỏi đam mê nó. Nhưng phải nói thật là rất ít người có thể chơi đàn guitar một cách thuần thục. Vì việc học đàn guitar là một việc làm cần có sự rèn luyện nghiêm túc. Đã có rất nhiều bạn tự học đàn guitar tại nhà trên các kênh dạy học đàn guitar trên mạng. Phần lớn các bạn đều bỏ cuộc và số ít trong đó đã thành công.
Vậy nếu các em đang là người tự học đàn tại nhà thì nên nắm rõ những bí quyết học đàn guitar.

5 bí quyết học đàn guitar nhanh nhất tại TPHCM

5 bí quyết học đàn guitar nhanh nhất tại TPHCM

Bí quyết học đàn guitar nhanh nhất – Bước 1: Phải nắm chắc kĩ thuật căn bản

Các bạn tự học đàn guitar tại nhà thường rất xem thường các bài tập kĩ năng căn bản vì các bạn cho rằng đó là mất thời gian. Vậy hãy tưởng tượng xem nếu các bạn chưa tập đi thì sao các bạn có thể tập chạy nhanh được. Trung tâm dạy đàn TPHCM khuyên các bạn nên tập kĩ thuật căn bản càng chắc càng tốt. Đã có rất nhiều người đến trung tâm dạy đàn TPHCM nói rằng: “ tôi đã tự học đàn trên các trang mạng, đã năm được các kiến thức căn bản”, nhưng đến khi kiểm tra người đó đã học tới đâu rồi thì hầu như các bạn chưa có ai tập đúng kĩ thuật căn bản. Vậy cho nên hãy xem xét việc “chạy nhanh” hay “đi từ từ”. hãy từng bước một hoàn thiện kí năng căn bản, nhuần nhuyễn nó thì các bạn đã hoàn thành 50% thanh công khi tự học đàn guitar rồi đấy.

Bí quyết tự học đàn guitar nhanh nhất – Bước 2: Tập luyện

Các bạn biết không, các sinh viên Nhạc viện TPHCM học một tập đàn guitar từ 6 tiếng đến 12 tiếng trong một ngày. Vậy các bạn tưởng tượng xem tự học đàn guitar như các bạn sẽ phải tập một ngày bao nhiêu tiếng để đạt được mong muốn chơi guitar của mình. Vậy ngay bây giờ các bạn phải tự sắp lịch cho mình mỗi ngày tự học đàn guitar. Nên tập khoảng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi đó là tối thiểu thời gian cá bạn cần bỏ ra cho việc tập đàn guitar.

Bí quyết tự học đàn guitar nhanh nhất – Bước 3: Nhịp điệu

Đây là yếu tố rất quan trọng. Nếu không làm đúng thì coi như tác phẩm mà các bạn đàn nghe âm thanh “chẳng ra làm sao cả”. Hãy học cách đếm nhịp trong một ca khúc, lập đi lập lại một cách đều đặn và sau đó tập ca khúc đó tập đi tập lại các bạn sẽ thấy nó tuyệ vời như thế nào. Chú ý trung tâm dạy đàn TPHCM nhắc các ban hãy tập đánh nhịp trước khi đánh bất kì ca khúc nào. Nếu các bạn đánh nhịp sai thì đồng nghĩa các bạn không thể tự học đàn guitar tại nhà được.

Hướng dẫn 5 bí quyết học đàn guitar nhanh nhất tại TPHCM

Hướng dẫn 5 bí quyết học đàn guitar nhanh nhất tại TPHCM

Bí quyết tự học đàn guitar nhanh nhất – Bước 3: Tìm hợp âm dễ tập trước.

Trung tâm dạy đàn TPHCM bật mí cho các bạn rằng: “ tập nhiều hợp âm dễ”. Hiện nay trên thị trường âm nhạc, có rất nhiều ca khúc chỉ có 4 hợp. Thường thấy đó là 4 hợp âm như: C (đô trưởng); Am (la thứ); F (pha trưởng) và G (son trưởng). Các bạn có thể tìm kiếm cách bấm 4 hợp âm này ở bất kì trang mạng nào.
Các bạn hãy tập nhuần nhuyễn 4 hợp âm trên. Chuyển hợp âm một cách đều đặn theo nhịp bạn tự chọn (nên tự cho nhịp chậm để dễ chuyển đúng nhịp hơn). Vậy hãy chuyển 4 hợp âm trên theo thứ tự: C – G – Am – F. Với dãy hợp âm này, các bạn nào đã đánh và chuyển thuần thục thì đồng nghĩa các bạn đã vỡ được hợp âm của hơn 10 ca khúc rồi đấy.

Bí quyết tự học đàn guitar nhanh nhất – Bước 4: Nhạc lý căn bản.

Trung tâm dạy đàn TPHCM biết rõ các bạn tự học đàn guitar đơn thuần muốn học cho nhanh, đánh được nhiều ca khúc cho “đã” chứ không thích học nhạc lý căn bản. Chúng ta biết đấy không học chữ thì làm sao viết được chữ và biết chữ. Vậy nên, các bạn tự học đàn guitar cũng vậy, pahir học nhạc lý căn bản thì mới biết được là mình đang đánh cái gì chứ. Nhanh chóng lên mạng bổ sung kiến thức nhạc lý căn bản liền để không đến một lúc nào đó các bạn sẽ thấy sao mà đánh đàn mãi chỉ có được như thế này thôi không thể học nâng cao lên được.

Sau khi hoàn tất được 5 bí quyết trên và với việc tư tập đàn guitar hàng ngày, trung tâm dạy đàn TPHCM cam đoan trong vòng 3 tháng. Các bạn sẽ thấy được kết quả như mong đợi.

About the author

admin

Leave a Comment