Tin Tức

Âm nhạc của cây đàn đàn guitar đối với giới trẻ Việt Nam

Khóa học đàn guitar điện tại TPHCM
Written by admin

Đàn guitar được xem là một trong những nhạc cụ huyền thoại của rất nhiều ban nhạc trên thế giới. Guitar còn được xem là một anh hùng của dòng nhạc nhẹ từ những thập niên 80 của âm nhạc thế giới thời bấy giờ

Vậy tại sao âm nhạc guitar lại có thể hút được lòng nhiều thế hệ như thế?

  • Âm nhạc guitar được mệnh danh là âm nhạc mang tính chất mộc mạc nhất so với các nhạc cụ âm nhạc cùng thời như piano, violin. Guitar được biết đến như là một nhạc cụ mang đến một tâm hồn tươi sáng, không quá cao sang, không quá cầu kì. Một người nghệ sĩ chơi đàn guitar thường rất đơn sơ, giản dị. Họ có thể đứng ở bất kì đâu như khu thương mai, mua sắm, hay ở những đại lộ có nhiều người đi qua. Những người nghệ sĩ chơi đàn guitar đó có thể ngồi tại chỗ để chơi được những bản nhạc có thể là những bản nhạc huyền thoại của nhiều nhạc sĩ đương thời khác hoặc là những bản nhạc do chính họ sáng tác dựa trên nền âm nhạc mới của họ.
  • So với rất nhiều thể loại âm nhạc trước đó như cổ điển hay thính phòng, thì dường như âm nhạc đàn guitar là mang một dáng vẻ khác của âm nhạc hiện đại. Guitar gần như được xem là một nhạc cụ ảnh hưởng rất nhiều đến người Tây Ban Nha thời đó. Đối với guitar người dân Tây Ban Nha luôn không ngừng sáng tạo ra những giai điệu, âm nhạc trên cây đàn guitar với những sáng tác dựa trên âm nhạc người Tây Ban Nha cho đến hiện nay đó là Flamenco. m nhạc guitar dựa trên điệu nhạc Flamenco luôn mang đến cho người thưởng thức bật lên nhiều cảm giác khó tả không chỉ là cảm xúc về tác phẩm đó mà còn là cả con người Tây Ban Nha.
  • Đối với âm nhạc thế giới, đàn guitar dường như đã có những thay đổi rõ rệt nhất là các nước có nền phát triển âm nhạc vững mạnh như Mỹ, Anh,…. đó là những nước có nền âm nhạc thị trường phát triển rực rỡ. Hầu hết các nghệ sĩ sáng tác đều sử dụng được đàn piano và guitar. Chúng tỏ một điều rằng, âm nhạc guitar đã dần không thể thiếu ở bất kì đâu, bất kì chốn nào có sự len lõi của âm nhạc.
4 cách làm giảm đau tay khi chơi đàn guitar

4 cách làm giảm đau tay khi chơi đàn guitar

Quá trình âm nhạc guitar tại Việt Nam.

Đàn guitar sau khi bước lên trên đất nước Việt Nam qua những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế Quốc Mỹ thì dường như không có gì rõ rệt vì dân ta lúc này còn rất đơn sơ về âm nhạc hiện đại lúc bấy giờ. Điều đáng nói là sự xuất hiện của cây đàn guitar trong hai cuộc kháng chiến chỉ được biết qua những ca khúc sau này của các nhạc sĩ kháng chiến.
Đến những năm 1988, trường âm nhạc đầu tiên ra đời tại Hà Nội kéo theo đó là sự phát triển của âm nhạc phương tây nên lúc này cây đàn guitar gần như đã được công nhận và được đưa vào giảng dạy tại Trường Nhạc Viện Hà Nội ( tên đầu tiên của Học Viện m Nhạc Hà Nội). Đến sau này, các trường âm nhạc mọc lên tại miền Nam thì gần như việc học đàn guitar trở nên phổ biến hơn ( guitar cổ điển). Chính vào giai đoạn này mà âm nhạc hiện đại của Việt Nam bước qua một trang sử mới.

5 bí quyết học đàn guitar nhanh nhất tại TPHCM

5 bí quyết học đàn guitar nhanh nhất tại TPHCM

Âm nhạc đàn guitar đối với người Việt Nam

Đến nay, âm nhạc guitar gần như là không thể thiếu trong đời sống của nhiều bạn trẻ, nhiều người yêu âm nhạc của các tác giả như: Trinh Công Sơn, Phạm Duy, Ngô Thụy Miên,… và một số các ông bà, cha mẹ chúng ta thích những điệu nhạc như Bolero cũng không thể bỏ qua tiếng đàn guitar vang lên trong các ca khúc đó.
Vậy cho đến thời điểm này, nền âm nhạc của chúng ta gần như đã bắt kịp với các nước thế giới, cũng đã có những loại nhạc mới được hình thành và được phát triển rộng rãi như: nhạc R & B, Rock, Metal, Pop,… đối với những thể loại nhạc này cũng không thể thiếu bóng dáng của cây đàn guitar.
m nhạc guitar gần như được xem là một thể loại âm nhạc gắn liền với nhiều thế hệ, cây đàn guitar gần như là điều gì đó không thể thiếu của nền âm nhạc nói chung, đối với âm nhạc Việt Nam nói riêng. Chắc chắn những năm tiếp theo các bạn sẽ còn được nghe rất nhiều những ca khúc luôn có sự xuất hiện của cây đàn guitar.

About the author

admin

Leave a Comment