Tin Tức

Cách học đàn guitar nhanh nhất

Khóa học đàn guitar fingerstyle TPHCM
Written by admin

Trung tâm dạy đàn guitar TPHCM xin chia sẽ một số kiến thức cho những bạn đang muốn học đàn guitar nhanh nhất bao lâu. Trung tâm dạy đàn guitar TPHCM có khảo sát các thầy cô rằng họ học đàn guitar nhanh nhất là bao lâu. Có thầy nói rằng nếu học căn bản thì mất khoảng 3 tháng đến 6 tháng nhưng các em cũng phải tập đàn guitar thường xuyên thì mới có kết quả tốt được. Có cô thì nói một năm vì thường các em rất lười tập đàn guitar tại nhà, và thường hay có biểu hiện chán nản trong quá trình học đàn guitar nên ít nhất phải mất một năm các em mới quen được đàn guitar. Đúng vậy thưa các bạn, tình hình nhìn chung không chỉ ở trung tâm dạy đàn guitar TPHCM mà tất cả các trung tâm âm nhạc khác cũng vậy. Tất cả các em học viên guitar thường có những biểu hiện khác nhau, nhưng nhìn chung thì các em học viên phải bỏ ra ít nhất 3 tháng đến 1 năm là các em mới xong phần cơ bản, còn phần nâng cao thì sau đó 1 năm nếu các em thực sự thích và đã quen dần với việc chơi guitar mỗi ngày, thì lúc đó các em mới tiến tới việc học guitar nghiêm chỉnh hơn và nâng cao lên một bậc. Sau đây, trung tâm dạy đàn guitar TPHCM có một số cách học đàn guitar nhanh nhất để các em tiết kiệm được thời gian trên.

Học đàn guitar nhanh nhất

Học đàn guitar nhanh nhất

Học đàn guitar nhanh nhất – Bước 1: Kiên nhẫn với kiến thức nhạc lý căn bản

Hầu hết các em thường bỏ qua việc này. Trong việc học đàn guitar điều cần thiết hơn cả đó là hoàn thành tốt các bước căn bản, vì chính những bước căn bản đó làm cho các em vững chắc để đi đến những bài tập khó hơn. Ví dụ như:
Quá trình học nốt nhạc trên bản nhạc và vị trí nốt nhạc đó trên cần đàn guitar ở những ngăn đầu tiên. Cần nên học thuộc lòng phần này, vì phần này quyết định đến khả năng chơi guitar sau này của các em. Không thể nào mà không biết nốt mà chơi được bản nhạc trên tờ giấy. Có ngoại lệ, có những em chơi được bản nhạc mà không biết nốt nhạc, chỉ cần nhìn vào tab đàn và nghe nghệ sĩ đó đánh đi đánh lại nhiều lần, nhìn vào cánh tay của họ, biết được họ chơi vị trí nốt nào. Đây cũng xem là một cách học đàn guitar kiểu mới. Đây là một cách không cần học nốt mà vẫn chơi guitar được, nhưng các bạn đừng hiểu lầm, đây là cách học cảm âm tốt nhất đấy. Cũng là một kiến thức cần bổ sung trong quá trình học đàn guitar ngoài việc học nốt nhạc ra.
Cần học nhịp trước khi cầm đàn. Với những hình nốt khác nhau, những tốc độ nhịp khác nhau sẽ cho ra cách đếm nhịp khác nhau trên mỗi bản nhạc. Vậy thì yêu cầu các bạn ngay từ những bữa đầu học nhạc cần phải học nhịp trước. Có 2 cách học nhịp như sau:
Nghe nhạc trên các phương tiện hay website về kho âm nhạc. Các bạn hãy đập nhịp theo bản nhạc đó để nắm được tốc độ của bản nhạc bạn đang nghe
Bạn tìm kiếm những bản nhạc mà bạn yêu thích phải có bản nhạc nhé bạn. Các bạn cứ đếm 1 nốt đen là 1 đập xuống bàn. Cứ làm thế cho đến hết bản nhạc.

Cách học đàn guitar nhanh nhất

Cách học đàn guitar nhanh nhất

Học đàn guitar nhanh nhất – Bước 2: Từng bước hoàn thiện kĩ thuật căn bản.

Khi bắt đầu cầm cây đàn guitar, chắc hẳn các bạn sẽ rất vui vì cuối cùng mình cũng được học đàn guitar. Lúc đó, chắc chắn các bạn sẽ rất muốn nhanh chóng hoàn thiện và chơi được guitar. Nhưng nên nhớ điều này muốn nhanh thì hãy vững chắc. Điều đó nói lên việc học đàn guitar ngay từ những bữa đầu các bạn cần phải tập trung và luyện tập những kĩ thuật căn bản phải thật sự tốt. Những kĩ thuật căn bản bao gồm như sau:

 • Cần nắm vững các cách đánh bên tay phải như sau:
  • 6 ½ 3 ½; 5 ½ 3 ½; 4½ 3 ½
  • 6 3 2 1 2 3; 5 3 2 1 2 3; 4 3 2 1 2 3
  • 6 3 2 3 1 3 2 3; 5 3 2 3 1 3 2 3; 4 3 2 3 1 3 2 3
 • Cần nắm vũng tiếp teo đó là cách luyện ngón bên tay trái.
  • Ngón trỏ vị trí 1
  • Ngón giữa vị trí 2
  • Ngón áp út vị trí 3
  • Ngón út vị trí 4

Học đàn guitar nhanh nhất – Bước 3: Danh thời gian luyện tập và luyện tập

Thứ thật với các bạn rằng hầu hết các em học viên ở trung tâm dạy đàn guitar TPHCm luôn được nhắc nhở là phải tập đàn guitar ở nhà. Các em thường ít khi được ba mẹ nhắc nhở rằng học đàn guitar ở nhà lắm. Bởi lẻ, cá bậc phụ huynh nghĩ rằng đó là môn học không cần thiết, cho đi học vì thích con mình chơi đàn và nói đúng hơn đó là không muốn các em sa vào các tệ nạn như game online thôi. Bởi thế, ngay chính các thầy cô giáo cần phải luôn nhắc nhở các em học đàn guitar. Trong 5 năm qua khi trung tâm dạy đàn guitar TPHCM mở ra các khóa học thì đến năm thứ 2 chúng tôi được rất nhiều phụ huynh khen ngợi và cảm ơn vì đã giúp con họ chơi được đàn guitar. Các bạn thấy đó nó là cả mọt quá tình dài đăng đẳng để hướng dẫn cho một con người.
Trung tâm dạy đàn guitar TPHCM tin tưởng rằng sẽ mang âm nhạc đến mọi nhà, mọi gia đình và đến đông đảo những người yêu âm nhạc nói chung, các bạn đam mê chơi đàn guitar nói riêng. Chắc chắn chúng tôi sẽ chắp cánh cho những ước mơ âm nhạc. Điều đó được chứng minh qua 5 năm làm việc của các thầy cô tại đây. Phải một điều hiển nhiên rằng, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống này. Nó mang lại cái đẹp, cái hay, cái tốt cho một cong người. Vậy ngay bây giờ nếu các bạn muốn học đàn guitar nhanh nhất hãy đến trung tâm dạy đàn guitar TPHCM ngay để không những học được cách học đàn guitar nhanh nhất mà còn được học làm người tốt nữa.

About the author

admin

Leave a Comment