Tin Tức

Dạy chơi đàn guitar căn bản

Học guitar có khó không tại TPHCM
Written by admin

Trung tâm dạy đàn guitar TPHCM hiện đang mở các khóa dạy chơi đàn guitar căn bản. Trong khóa học này các em học viên sẽ được làm quen với và được hướng dẫn tường tận cách chơi đàn guitar hiệu quả nhất, mang lại cho các em nhiều phong cách chơi đàn guitar riêng biệt bao gồm: guitar đệm hát, guitar cổ điển, guitar fingerstyle, guitar điện, guitar bass. Nếu các em là những fan cuồng của 5 phong cách chơi đàn guitar trên thì hãy đến ngay trung tâm dạy đàn TPHCM để đăng kí các khóa học đàn trên. Trung tâm dạy đàn TPHCM cam đoan đây sẽ là khóa học hay nhất mà các em đã từng tham gia.
Đối với những phong cách chơi đàn guitar khác nhau thì phương pháp dạy chơi đàn guitar căn bản của từng phong cách cũng khác nhau.

Dạy chơi đàn guitar căn bản – Phong cách chơi đàn guitar đệm hát.

Guitar đệm hát được biết đến là phong cách chơi đàn guitar thuần túy nhất. Đó là một nghệ sĩ dùng đàn đệm những điệu nhạc và kèm theo đó là một ca sĩ hát trên nền nhạc đó với một ca khúc có lời hoặc cũng là chính nghệ sĩ chơi đàn guitar đó hát luôn. Đây là phong cách chơi đàn được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích hiện nay. Với phong cách chơi đàn guitar đệm hát này thì việc chú trọng đến các điệu nhạc, các thế bấm hợp âm là vô cùng quan trọng. Trong quá trình dạy chơi đàn guitar căn bản, các thấy cô ở trung tâm dạy đàn sẽ hướng dẫn các em từng bước để phù hợp với phong cách chơi đàn guitar đệm hát như:

  1. Bước 1: Luyện ngón tay phải và tay trái, việc luyện ngón sẽ giúp các em làm quen với cay đàn guitar., kem theo đó là giúp 2 tay trở nên đồng điệu với nhau.
  2. Bước 2: Tay phải đánh những điệu nhạc: Việc tập luyện điệu nhạc ở tay phải giúp các em làm quen với tiết tấu, với giai điệu đệm và quan trọng là nhịp điệu mà phần đệm guitar đảm nhiệm. 3 yếu tố trên là 3 yêu tố quan trọng để giúp người ca sĩ hát đúng nhịp, nếu chỉ cần mất cân bằng 3 yếu tố trên sẽ làm ca sĩ và người đệm đàn đánh sai nhịp. Các em khi học đàn guitar cần phải lưu ý điều này.
  3. Bước 3: Hoàn thành các thế bấm hợp âm, đa phần các em ít luyện ngón tay trái bằng các thế bấm hợp âm khác nhau. Vì việc luyện ngón tay trái đó sẽ giúp các em phần nào việc di chuyển ngón tay khi chuyên hợp âm sẽ nhanh hơn thay vì cư bấm chầm chậm. Cần phải di chuyển hợp âm liên tục đó là cách tập hiệu quả nhất đối với tay trái.
Dạy học guitar đệm hát căn bản TPHCM

Dạy học guitar đệm hát căn bản TPHCM

Dạy chơi đàn guitar căn bản – Phong cách chơi đàn guitar Cổ điển.

Guitar Cổ điển được biết đến từ những thập niên đỉnh cao của âm nhạc cổ điển thời bấy giờ. Nhưng điều đáng tiếc cho cây đàn guitar đó là thời kì nay âm nhạc guitar không được chú trọng, bởi lẻ cây đàn guitar không có góp mặt trong dàn nhạc giao hưởng để biểu diễn cho những lãnh chúa, quý tộc thời này. Bởi vậy,vào thời này chỉ có thể thấy người nghệ sĩ chơi đàn guitar thường ở những nơi đông người qua lại, hay những người nghệ sĩ chơi đàn chỉ là những người hát rong. Đến này, âm nhạc cổ điển trên cây đàn guitar đã là nền móng cho rất nhiều nhạc cụ guitar hiện đại bây giờ. Có nhiều nhạc sĩ chơi đàn guitar nổi tiếng thế giới đã từng nói rằng: “Guitar cổ điển là phải ưu tiên học trước, rồi mới học phong cách chơi guitar hiện đại khác”. Việc học đàn guitar cổ điển rất gian nan, bởi vì nó đã phát triên hơn 500 năm qua, với nền tảng lịch sử như thế chắc chắn một điều rằng việc học đàn guitar cổ điển cũng không hề dễ dàng chút nào nhưng nếu các em đảm bảo những kĩ năng như sau các em sẽ thành công.

  1. Luyện ngón: điều cần thiết của việc học đàn guitar cổ điển việc làm đầu tiên luôn là luyện ngón. Nếu cần thiết hãy dành ra cả ngày để luyện ngón không thì càng tốt, không nên chơi một bản nhạc guitar cổ điển mà ngón tay chầm chạp thì coi như tác phẩm ấy không còn hay nữa.
  2. Luyện các kĩ thuật guitar bao gồm: ép dây, tremolo,…
  3. Trao dồi nhiều tác phẩm cổ điển để có thể nâng cao trình độ chơi đàn guitar cổ điển.

Dạy chơi đàn guitar căn bản – Phong cách chơi đàn guitar Fingerstyle

Guitar fingerstyle được biết đến là phong cách chơi đàn guitar hiện đại thời nay. Với những tác phẩm hiện đại với đủ thể loại âm nhạc khác nhai như pop, blues, jazz, funky, rock,… đều có thể chơi được trên guiar theo phong cách guitar finerstyle. Việc luyện tập cũng khá đơn giản

  1. Điều cần làm đầu tiên đó là việc luyện ngón không ngừng. Chăm chỉ luyện ngón vào nhé các em!
  2. Cần lưu ý kĩ đến các kĩ thuật đặc trưng của guitar fingerstyle như: tapping, slapping, pend, gõ trống, sweep picking,… cần rèn luyện kĩ những kĩ năng này để nâng cao khả năng chơi đàn guitar fingerstyle.
Hướng dẫn dạy đàn guitar cho người mới học mất bao lâu TPHCM

Hướng dẫn dạy đàn guitar cho người mới học mất bao lâu TPHCM

Dạy chơi đàn guitar căn bản – Phong cách chơi đàn guitar điện

Guitar điện còn được gọi là guitar electic được biết với sự ra đời của cây đàn guitar điện. Bình thường thì guitar điện phát ra âm thanh rất bé, nhưng nếu cắm vào một thùng loa thì âm thanh của nó sẽ phóng ại lên rất to. Với công nghệ như thế này đã giúp cho những thiết kế cổ điển của đàn guitar thùng cũng có thể đánh to được nhờ sự khuyết đại của loa. Vậy việc rèn luyện chơi guitar điện cần đảm bảo những điều căn bản sau.

  1. Luyện ngón luôn là điều cần thiết cho tất cả phong cách chơi đàn guitar, phải được ưu tiên hàng đầu. Với những bài luyện ngón sẽ giúp cho việc ngón tay nhanh hơn khi lã lướt trên cây đàn guitar.
  2. Việc chơi guitar điện cũng cần phải hoàn thiện nhưng kĩ năng đặc trưng như: tapping, slapping, pend, gõ trống, sweep picking,… Ngoài ra, việc rèn luyện tốc độ và câu cú cũng vô cùng quan trọng.

Lời khuyên dạy học guitar đệm hát căn bản dành cho các em

Trung tâm dạy đàn guitar TPHCM là trung tâm âm nhạc uy tín nhất tại TPHCM, chúng tôi là đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và hướng dẫn phát triển nền tảng âm nhạc. Trong suốt 5 năm qua, trung tâm dạy đàn TPHCM đã tạo ra 500 khóa học đàn guitar dành cho tất cả các em học viên ở mọi lứa tuổi khác nhau. Trong đó đã có hơn 2.000 em học sinh đăng kí học, một con số đáng nói hiện nay. Trung tâm dạy đàn TPHCM luôn mong muốn mang lại những tiết học có giá trị nhất đến các em học viên, giúp các em học viên đam mê guitar thực hiện được ước muốn của mình đó là vừa chơi đàn vừa hát hoặc chơi được những bản nhạc không lời mà mình được nghe, mình yêu thích. Hầu hết các em học viên đến đăng kí khóa học đàn guitar đều có những tư tưởng như thế. Vì sở thích, vì niềm đam mê chơi đàn guitar của mình. Vậy nếu các em là những người đam mê chơi đàn guitar thì hãy đến ngay trung tâm dạy đàn TPHCM để có được những tiết học có giá trị, có được một môi trường học đúng nghĩa, kèm theo đó là nhận được sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô giáo dạy guitar tại đây. Cam đoan các em sẽ cảm thấy hài lòng.

About the author

admin

Leave a Comment