Dạy Đàn Guitar

Dạy học đàn guitar đệm hát cơ bản

Lớp dạy học guitar đệm hát căn bản TPHCM
Written by admin

Trung tâm dạy đàn TPHCM cung cấp khóa dạy học đàn guitar đệm hát căn bản. Hiện nay, trào lưu học đàn guitar đệm hát đã trở nên phổ biến. Các bạn sau khi học xong thường tham gia ca hát với bạn bè, tham gia các hội guitar, nhất là hiện nay có nhiều hội nhóm guitar trên facebook như: guitar rùa, guitar cà phê Bệt, phố đi bộ… Chắc bạn nìn thấy những người chơi đàn nhìn rất nghệ sĩ và chất. Vậy nếu các bạn muốn học đệm đàn guitar thì các bank có biết nên bắt đầu từ đâu??? Trên mạng Youtube hiện nay đã có rất nhiều giảng viên đăng tải các clip dạy đàn guitar đệm hát nhưng rất hạn chết về kiến thức nhạc lí, đã khiến cho nhiều bạn phải bỏ cuộc giữa chừng.
Trung tâm dạy đàn TPHCM xin giới thiệu đến các em học viên đam mê học đàn guitar đệm hát một khóa học giúp các em học viên trong vòng 6 tháng có thể đệm hát được các ca khúc yêu thích hiện nay.
Guitar đệm hát là sự phối hợp giữa đánh đàn guitar và hát. Nguyên lí căn bản của việc học đệm đàn guitar đó là tay trái bấm hợp âm và tay phải rải hoặc quạt chả kết hợp hát. Vậy chúng ta cần phải học:

  1. Bấm hợp âm -> tay trái
  2. Quạt, rải điệu -> tay phải
  3. Chuyển hợp âm -> tai trái, tay phải
  4. Đệm hát -> kết hợp tay phải, tay trái và hát

Sau khi nắm được nguyên lí của đàn guitar thì bây giờ hãy làm theo Trung tâm dạy đàn TPHCM, chúng ta bắt đầu bước vào những bước đầu tiên.

Dạy học guitar đệm hát căn bản TPHCM

Dạy học guitar đệm hát căn bản TPHCM

Học đàn guitar đệm hát – Bước 1: Bấm hợp âm -> tay trái

Bước đầu chúng ta cần phải hiểu rằng, không cần phải đánh tay trái nhanh hay tốc độ chóng mặt, các bạn chỉ cần học bấm một số hợp âm. Vi dụ: C ( đỏ trưởng), Am ( la thứ), G ( son trưởng) và F ( Pha trưởng).
Chỉ cần đánh nhuần nhuyện những hợp âm trên là các bạn đã có thể đệm một số ca khúc rồi.

Học đàn guitar đệm hát – Bước 2: Quạt, rải điệu -> tay phải

Đây là bước học đàn guitar đệm hát rất khó, vì kĩ thuật tay phải quyết định hết 80% tính chất của điệu. Trung tâm dạy đàn TPHCM bước đầu tiên chúng ta sẽ học nhịp và phách cơ bản cùng các điệu cơ bản. Ví dụ: Slow 2/4 : 6 3 ½ 3, Slow ¾: 6 3 2 1 2 3, Slow 4/4: 6 3 2 3 1 3 2 3. Chúng tôi sẽ cung cấp video cho các bạn được nhìn thấy rõ hơn.

Học đàn guitar đệm hát – Bước 3: Chuyển hợp âm.

Sau khi các bạn dành thời gian tập luyện 2 bước trên: vừa bấm hợp âm và vừa rãi điệu Slow các bạn sẽ thấy được sự kết hợp này giúp ta tạo ra một giai điệu được liên kết giữa tay trái và tay phải đó là vừa bấm hợp âm vừa đàn.

Khóa dạy học guitar đệm hát căn bản TPHCM

Khóa dạy học guitar đệm hát căn bản TPHCM

Học đàn guitar đệm hát – Bước 4: Đệm hát

Sau khi hoàn tất cả 3 bước trên các bạn chỉ mới học đàn guitar đệm hát căn bản. Cần phải dành thời gian nhiều hơn để hoàn thiện các bài căn bản tốt hơn, thuần thục hơn. Và sau đó hãy kiếm cho mình thêm nhiều điệu nhạc nữa ứng với các tác phẩm mà các bạn yêu thích. Hiện nay đã có rất nhiều video hướng dẫn các bạn đánh các điệu mới cung với kĩ thuật mới. Hãy nghiêm túc hoàn thành những kĩ thuật và điệu nhạc đó, Trung tâm dạy đàn TPHCM cam đoan trong vòng 6 tháng các bạn sẽ đệm hát được

About the author

admin

Leave a Comment