Dạy Đàn Mandolin

Dạy tự học cách chơi đàn mandoline tại TPHCM

Dạy học đàn mandolin TPHCM
Written by admin

Nhạc cụ Mandolin đã không càn gì xa lạ với nhiều em đã yêu thích nó từ những ca khúc nhạc Pháp lững lẫy một thời như Triêu Đóa Hoa Hồng,… còn được biết đến tên gọi là măng cầm. Đàn mandolin được biết đến là đàn cổ, gồm có 8 dây đàn và người nghệ sĩ chơi đàn thường dùng miếng gãy để tạo âm thanh cho đàn mandolin.
Trung tâm dạy đàn TPHCM hiện nay đang mở các khóa học đàn mandolin cho các em nào yêu thích và đam mê theo học bộ môn nghệ thuật này. Sẽ không khó đâu các em ạ! Vì nói đúng hơn học đàn mandolin rất dễ, nếu các em nào đã từng học qua guitar hay ukulele thì có thể chơi thành thạo đàn mandolin chỉ sau 1 tháng.

Khóa dạy học đàn mandolin TPHCM

Khóa dạy học đàn mandolin TPHCM

Đàn mandolin không chơi hợp như đàn guitar hay ukulele được, vì với cấu tạo 8 dây cứ 2 dây là 1 cung thì rất khó cho việc đánh hợp âm. Vậy tính chất đàn mandolin có những đặc trưng nào?

  • Đàn mandolin được biết đến là một nhạc cụ chơi độc tấu và đi giai điệu trong một tac phẩm cực kì mượt mà, trong sáng. Bởi lẻ với chất liệu gỗ và một cấu trúc đàn nhỏ nhắn,kèm theo các dây đàn mandolin rất dễ bấm nên người chơi rất dễ đi nôt nhạc trên đàn.
  • Các dây đàn song song, tạo cho người nghe cảm giác như đang có 2 cây đàn đánh cùng một giai điệu, nghe rất du dương và hòa âm trong sáng.
  • Các nốt trên phím đàn rất êm, nên việc duy chuyển các nốt nhạc rất đơn giản và dễ dàng, không đòi hỏi người chơi phải có tốc độ cao siêu hay quạt tay nhanh. Chỉ cần người nghệ sĩ đánh đúng các nốt của ca khúc trên mandolin thì đã có giai điệu rất hay rồi.
Lớp dạy học đàn mandolin TPHCM

Lớp dạy học đàn mandolin TPHCM

Giáo trình học đàn mandolin của trung tâm dạy đàn TPHCM

About the author

admin