Dạy Đàn Guitar

Học đàn guitar fingerstyle

Khóa học đàn guitar fingerstyle TPHCM
Written by admin

Trung tâm dạy đàn Ngũ Cung giới thiệu đến các em một phong cách chơi guitar đang rất thịnh hành hiện nay đó là Guitar Fingerstyle.
Guitar Fingerstyle được biết đến qua các nhạc nhẹ được phối lại chơi trên cây đàn guitar với nhiều màu sắc khác nhau nhưng có cùng một điểm chung đó là âm nhạc không lời. Các tác phẩm trong guitar fingersyle được chơi theo phong cách tự do, phụ thuộc hoàn toàn vào người nghệ sĩ phối lại. Tùy theo trình độ khác nhau mà tác phẩm đó được phôi lại như thế nào.
Hiện nay, trung tâm dạy đàn TPHCM thấy trên các trang mạng truyền thông đã có rất nhiều tài liệu học đàn guitar fingerstyle. Có những bài Tab đàn guitar đang rất được phổ biến hiện nay. Vậy làm sao để có thể chơi đàn guitar fingerstyle tốt.

Học đàn guitar fingerstyle TPHCM

Học đàn guitar fingerstyle TPHCM

Học đàn guitar fingerstyle – Bước 1: Cần hoàn thiện kĩ năng căn bản.

Đối với các bạn mới chơi, nên phải học qua một khóa học đàn guitar căn bản, dành ra 6 tháng để luyện tập chỉnh chu cả 2 tay. Cũng có thể học guitar đệm hát trước để năm được nhịp. Học một vài kĩ thuật của đàn guitar cổ điển (các nghệ sĩ chơi đàn hay đều học guitar clasic) để 2 tay của của bạn trở nên linh hoạt hơn.
Các bạn đã nắm rõ kĩ năng căn bản rồi thì tiếp tục với học đàn guitar fingerstyle ngay từ bây giờ.

Học đàn guitar fingerstyle – Bước 2: Nghiêm túc trong luyện tập

Học đàn guitar là cả một quá trình rất dài. Hầu như các bạn đánh guitar nhuần nhuyễn đều phải dành thời gian từ 1 năm đến 3 năm mới thực sự chơi đàn guitar hay được. Vậy ngay từ bây giờ các bạn nào đã thích và đam mê học đàn guitar fingerstyle hãy tham gia ngay.
Lời khuyên cho các bạn đang học đàn guitar fingerstyle, dành ra từ 1 tiếng đến 2 tiếng mỗi ngày để học và thực hành. Yên chí đi nếu các bạn lo lắng không có thời gian tập, trung tâm dạy đàn TPHCM bật mí nhé, trước khi bạn đi ngủ, hãy ôm đàn guitar ngủ, bạn sẽ thấy có động lực học đàn guitar hơn.

Học đàn guitar fingerstyle – Bước 3: Cần kiếm một cây đàn guitar tốt.

Đây là điều thiết yếu, vì để học đàn guitar fingerstyle tiến triển nhanh thì cần có một cây đàn theo ta suốt chặng đường ta học tập và rèn luyện.
Trung tâm dạy đàn TPHCM nghĩ chỉ với giá từ 1 triệu rưỡi đến 3 triệu là các em đã có cây đàn cho riêng mình rồi.

Vậy làm sao để biết cây đàn đo tốt. Hiện nay trên thị trường có những loại gỗ dùng để làm đàn

  • Hồng đào, hồng đào cườm
  • Sồi
  • Còng
  • Koa
  • Điệp
  • Mapple
  • Zebra
  • Cezda
  • Lakewood
  • Rosewood
Lớp học đàn guitar fingerstyle TPHCM

Lớp học đàn guitar fingerstyle TPHCM

Thực ra, nếu các bạn sở hữu số tiền trên 4 triệu để mua đàn thì chắc chắn bạn sẽ sở hữu được loại gỗ tốt hơn như: Hồng đào cườm, Mapple, Rosewood… Những loại gỗ này có được xem là chuẩn nhất để làm đàn. Độ bền của nó rất cao.
Lời khuyên cuối cùng, hãy chăm chỉ luyện tập hằng ngày, các bạn học đàn guitar fingerstyle sẽ đạt được những gì các bạn muốn. Hãy tin vào điều trung tâm dạy đàn TPHCM nói nhé!

About the author

admin