Tin Tức

Học đàn guitar mất bao lâu cho người mới chơi

Những cách làm giảm đau tay khi chơi đàn guitar
Written by admin

Học đàn guitar mất bao lâu thời gian để hoàn thành. Điều này hầu như các bạn nào đã và đang đam mê chơi đàn guitar đều tự hỏi với bản thân mình. Trung tâm dạy đàn TPHCM xin chia sẻ một số kiến thức để các bạn có thể năm rõ hơn về quá trình học đàn guitar mất bao lâu nhé!.

Học đàn guitar mất bao lâu – Học đàn guitar đệm hát

Điều giải thích đầu tiên dành cho tất cả các bạn đang chơi đàn guitar đệm hát. Đa số các bạn nào mới học đàn guitar đều chọn môn học đàn guitar đệm hát. Đây là một môn học đàn guitar kiểu mới. Đó là một người đàn guitar cho một người khác hát hoặc tự mình đàn mình hát. Người chơi đàn guitar lúc đó sẽ đệm những ca khúc mà họ yêu thích hoặc người hát yêu thích để thể hiện ra phong cách mộc mạc của cây đàn guitar và tính chất giọng hát của ca sĩ. Hầu hết gần đây các bạn yêu thích phong cách guitar này. Bởi lẽ quá trình học đàn guitar đệm hát cung tương đối ngắn. Nếu các bạn dành ra từ 3 tháng đến 6 tháng các bạn tập luyện hẳn hoi thì có thể chơi tốt phong cách guitar đệm hát này.

4 cách làm giảm đau tay khi chơi đàn guitar

4 cách làm giảm đau tay khi chơi đàn guitar

Học đàn guitar mất bao lâu – Học đàn guitar Classic

Guitar Classic hay người Việt Nam chúng ta thường gọi đó là guitar cổ điển. Được biết đến từ thời âm nhạc phương tây, còn được gọi là âm nhạc Hàn lâm bây giờ. Các tác phẩm mà guitar cổ điển chơi thường dựa vào các tác phẩm của các nhạc sĩ thời xưa, nên đây được gọi là phong cách guitar cổ điển. Nếu các bạn nào đã yêu thích phong cách chơi đàn guitar cổ điển này thì ít nhất phải dành ra từ 3 năm đến 4 năm mơi có thể thuần thục hết tất cả những kĩ thuật của phong cách guitar cổ điển này. Đây cũng được xem là phong cách chơi đàn guitar khó nhất.

Học guitar có khó không tại TPHCM

Học guitar có khó không tại TPHCM

Học đàn guitar mất bao lâu – Học đàn guitar Fingerstyle.

Guitar Fingerstyle được biết đến vào những năm 1860. Thời bấy giờ các nhạc sĩ theo phong cách nhạc Đồng quê, nhạc Blue của Mỹ đã sáng tao ra cây đàn guitar được gọi là guitar Acoustic. Với những đường nét khác biệt trên cây đàn guitar Acoustic đã tạo ra âm thanh trong sáng hơn, nhẹ nhàng hơn, phù hợp với âm nhạc thời bây giờ và cho đến nay vẫn còn có sức ảnh hưởng đến giới trẻ yêu thích đàn guitar tại Việt Nam. Hầu hết các bạn chơi đàn guitar bây giờ đều chơi đàn guitar Acoustic và cũng dùng guitar Acoustic cho môn học đàn guitar đệm hát. Nhưng khó hơn ở guitar fingerstyle đó là các ca khúc không được ca sĩ hát mà được chính các nghệ sĩ chơi đàn phối khí thành nhạc không lời. Đối với phong cách chơi đàn guitar fingerstyle này, các bạn trẻ theo đuổi cần dành ra ít nhất cũng từ 2 năm đến 3 năm mới chơi được nhuần nhuyễn, kèm theo đó các bạn phải luôn trao dồi thêm các kĩ thuật khó của đàn guitar fingerstyle.

5 bí quyết học đàn guitar nhanh nhất tại TPHCM

5 bí quyết học đàn guitar nhanh nhất tại TPHCM

Học đàn guitar mất bao lâu – Học đàn guitar Electric

Guitar Electric còn được gọi nôm na là đàn guitar điện. Được sáng tạo từ những 1860, do những người Mỹ La-tinh chế tạo nhằm để phục vụ cho những sân khấu lớn, biểu diễn ở những nơi đông người qua lại. Vì dạo đó, guitar thùng âm thanh rất nhỏ, phải đánh nơi không có tiếng ồn, nên những người nghệ sĩ chơi đàn thùng lúc đó mới nghĩ ra cây đàn guitar điện để phục vụ cho việc chơi nhạc tại những tựu điệm, nhà hàng và cả trên những chuyến tàu du lịch. Vậy đến nay, hầu hết ai cũng đã thấy đàn guitar điện đã phát triển không ngừng. Không những thế, âm nhạc của guitar điện ngày càng được các giới trẻ làm trở nên phong phú như: nhạc Metal, Rock,… và một số âm nhạc New Age khác. Nếu các bạn trẻ đang đàm mê chơi đàn guitar, thì ít nhất dành ra 2 năm đến 3 năm để chơi đàn guitar điện nhé! không ít hơn được đâu, nếu sau thời gian đó các em nên dành thêm ra từ 4 năm đến 5 năm nữa để có thể hiểu thấu hết tất cả những kĩ thuật của đàn guitar điện.

Hướng dẫn 5 bí quyết học đàn guitar nhanh nhất tại TPHCM

Hướng dẫn 5 bí quyết học đàn guitar nhanh nhất tại TPHCM

Học đàn guitar mất bao lâu – Học đàn guitar Bass.

Cùng với sự phát triển của đàn guitar điện thời bấy giờ. Guitar Bass cũng được xem là một phần không thể thiếu của âm nhạc hiện đại hay của các band nhạc như: Jazz, Blues, Country, Rock. Pop,…. và một số âm nhạc khách. Đến nay, đã có những nghệ sĩ guitar bass nổi tiếng không kém gì guitar điện. Họ đã có những đóng góp không ngừng cho kĩ thuật chơi đàn guitar bass mới, không còn đi đọc tấu những nốt trầm bè nữa. Với những kĩ thuật hiện này của guitar bass, nó có thể solo và độc tấu như guitar điện. Vậy để học đàn guitar bass các bạn phải dành ra ít nhất từ 4 năm đến 5 năm để hoàn thiện hết những kĩ thuật đó.

Dạy đàn guitar cho người mới học mất bao lâu tại TPHCM

Dạy đàn guitar cho người mới học mất bao lâu tại TPHCM

Lời khuyên cho các bạn trẻ đang yêu thích những môn học đàn guitar trên. Hãy thật sự đam mê và cháy hết mình với môn học đàn guitar mà bạn lựa chọn. Để đến khi các bạn hoàn thiện nó thì đó chắc chắn là giây phút tuyệt vời nhất trong cuộc đời của các bạn. Hãy đừng vì những trở ngại về việc học, việc làm, hay những giây phút bạn chơi game, những đam mê vô bổ để không màng tới cây đàn guitar. Đó thực sự là điều đáng tiếc, để đến khi các bạn nhìn lại các bạn cũng chẳng hơn gì khi mới bắt đầu học. Ngay bây giờ các bạn trẻ ạ! Hãy sống hết mình với đam mê, cố gắng từng ngày để có thể đạt được những thành quả thiết thực.

About the author

admin

Leave a Comment