Video Guitar

Học đàn guitar qua 30 clip (Clip 2) – Những Bài Tập Tay Phải,Tay Trái

Trung tâm dạy đàn TPHCM
Written by admin

Những kiến thức về những bài tập tay phải, tay trái nếu ban đầu các em thực sự tập kĩ những bài tập theo đúng hướng dẫn của video clip sau đây thì chắc chắn các em học đàn guitar có thể hiểu được phần nào về nguyên lí cơ bản của việc chơi đàn guitar đó là sự nhuần nhuyễn của ngón tay khi lướt trên cây đàn guitar.

Trong quá trình xem video clip này, mặc dù trung tâm dạy nhạc Ngũ Cung không có những cảnh quay tốt cho các em để các em học đàn guitar có thể thấy rõ hơn cách thầy Nguyễn Vĩnh Bằng nhưng qua những lời nói chính xác của thầy các em có thể hiểu rõ được âm nhạc trên cây đàn guitar không hề quá khó chỉ cần nắm được những nguyên lí thiết yếu trong cây đàn guitar là các em đã hoàn thành được 1/3 chặng đường rồi.

Học guitar có khó không tại TPHCM

Học guitar có khó không tại TPHCM

Những bài tập tay phải cho việc học đàn guitar

 • 6 3 1/2 3 | 5 3 1/2 3 | 4 3 1/2 3
 • 6 3 2 1 2 3 | 5 3 2 1 2 3 | 4 3 2 1 2 3
 • 6 3 2 3 1 3 2 3 | 5 3 2 3 1 3 2 3 | 4 3 2 3 1 3 2 3

Đây là 3 bài tập mà các em thực sự cần lưu ý vì nó chứa đựng những kĩ năng căn bản nhất bao gồm:

 • Rải dây
 • Nhịp điệu
 • Ngón tay phải di chuyển trên đàn guitar
 • Tổ hợp mô típ âm nhạc

Thường thì với những người học đàn guitar đầu tiên thi việc quan trọng nhất là hiểu đây là kĩ thuật rãi dây, việc làm đúng nhịp điệu sẽ giúp cho bản thân chúng ta cảm thụ âm nhạc ngay từ khi chơi những nốt nhạc đầu tiên trên cây đàn guitar. Thực sự qua sự hướng dẫn của thầy thì việc đánh đàn guitar không cảm thấy quá khó khăn như các em nghĩ đúng không? Nếu các em thực sự kiên trì thì tôi sẽ giúp các em tròn vòng 3 tháng sẽ chơi được đàn guitar. Đó là điều tôi xin hứa với các em đang xem video clip này. Chắc chắn các em rằng việc học đàn guitar là dễ nhất không còn gì dễ bằng.

4 cách làm giảm đau tay khi chơi đàn guitar

Học đàn guitar bao lâu

Những bài tập tay trái khi học đàn guitar

Đối với tay trái thì các em chỉ cần tập những hợp âm sau đây:

 1. Hợp âm C (đô trưởng): dây 2 ngón trỏ ngăn 1; dây 4 ngón giữa ngăn 2; dây 5 ngón tứ ngăn 3.
 2. Hợp âm Am (la thứ): dây 2 ngón trỏ ngăn 1; dây 3 ngón tứ ngăn 2; dây 4 ngón giữa ngăn 2.
 3. Hợp âm F (pha trường): chúng ta đánh F chặn gồm: dây 1 và 2 ngón trỏ bấm đè lên ngăn 1; dây 3 ngón giữa ngăn 2; dây 4 ngón tứ ngăn 3.
 4. Hợp âm G (son trường): dây 1 ngón út ngăn 3; dây 5 ngón giữa ngăn 2; dây 6 ngón tứ ngăn 3.

Đây là những hợp âm căn bản ban đầu các em cần phải nắm và thế bấm của nó. Ở đây nếu các em muốn tìm hiểu thêm về thế bấm hợp của 4 hợp âm này các em có thể tìm kiếm trên trang của trung tâm dạy nhạc Ngũ Cung để tim kiếm ở mục hợp âm. Chắc chắn các em sẽ nhìn thấy thế bấm rõ hơn của những 4 hợp âm C, Am, F, G trên. Kèm theo đó hãy xem kĩ hướng dẫn của thầy dạy học đàn guitar chắc chắn sẽ là những điều bổ ích nhất để các em thực hiên được đam mê chơi đàn guitar của mình

Các em hãy chuyên cần luyện tập đàn guitar qua những video clip của trung tâm dạy nhạc Ngũ Cung nhé. Không quá cầu kì những rất mong muốn mang đến cho các em những kiến thức cơ bản đê việc học đàn guitar của các em trở nên dễ dàng hơn va tiết kiệm được chi phí đến các trung tâm học nhạc hơn hoặc các em có thể đến trung tâm dạy nhạc Ngũ Cung để đăng kí các khóa học đàn guitar giá rẻ. Chắc chắn qua khóa học này các em cũng sẽ thực hiện được ước mơ chơi đàn guitar của mình

 

About the author

admin

Leave a Comment