Tin Tức

Học guitar có khó không đối với người mới bắt đầu học guitar

Học đàn guitar có khó không tại TPHCM
Written by admin

Học guitar có khó không? chắc chắn với các bạn là rất khó. Nhưng các bạn nên hiểu rằng, khó không phải là không làm được. Nếu các bạn là người đang đam mê và yêu thích được chơi đàn guitar. Vậy hãy giữ đúng đam mê của mình nhé vì sau đây trung tâm dạy đàn TPHCM sẻ hướng dẫn cách học đàn guitar nhanh nhất thật sự là không hề khó như các bạn nghỉ.

Vậy học đàn guitar có khó không tại TPHCM

Vậy học đàn guitar có khó không tại TPHCM

Học guitar có khó không – Bước 1: Hãy tìm một người thầy hướng dẫn tốt.

Điều này giúp cho bước đầu tiên của các bạn mới học đàn guitar. Đừng nên quá liều lĩnh để tự học đàn guitar mà không hề có giáo trình hay một người thầy hướng dẫn nào. Chính những bước đầu tiên của đàn guitar sẽ làm bạn bỏ cuộc. Thực sự đàn guitar lúc đầu học rất cực, đòi hỏi bạn phải kiên trì, nhẫn nại vượt qua. Nói đúng hơn, nếu có người động viên bạn trong những lúc đó không gì bằng người thầy tâm lí đã từng trải qua quá trình khó khăn hơn bạn nhiều đó. Chắc chắn bạn sẽ lấy lại tự tin để cố gắng qua những căn bản đầu tiên.

Học guitar có khó không – Bước 2: Hãy tìm một giáo trình hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn thích học đàn guitar đệm hát, hãy tìm cho mình một giáo trình học guitar đệm hát hoặc nếu học guitar fingerstyle hãy tìm ngay một giáo trình học guitar fingerstyle. Nên nhớ rằng hãy kiếm đúng giáo trình vì bạn chẳng muốn phải đổi tài liệu đâu, sẽ làm mất thời gian và tiền bạc của các bạn. Hãy cố gắng lựa chọn trong các nhà sách hoặc tìm kiếm các thông tin trực tiếp tại trên các trang mạng chuyên cung cấp các giáo trình guitar.

Học guitar có khó không – Bước 3: Kiếm cho mình một cây guitar tốt.

Nếu bạn học đàn guitar cổ điển thì hãy mua đàn guitar cổ điền hoặc bạn thích guitar đệm hát và guitar fingerstyle thì mua đàn guitar modern (guitar acoutics). Nhớ rằng mua không đúng loại đàn theo đúng nhu cầu học đàn guitar của các bạn sẽ làm các bạn mất công đi đổi, kèm theo đó nếu bạn chấp nhận học đàn sai nhu cầu thì sẽ dễ gây cho bạn sự nhàm chán trong lúc học đàn guitar.
Ngoài ra, thêm một lời khuyên chân thành rằng các bạn nên mua cây đàn guitar thật tốt, đừng mua loại đàn guitar rẻ tiền như đàn guitar ván ép vì loại đàn này tiếng đàn rất dở và rất khó bảo quản, chỉ cần dính nước là coi như không dùng được nữa. Hãy mua những cây đàn từ hồng đào trở lên các bạn sẽ nghe thấy tiếng đàn rất sáng và ấm, rất dễ bảo quản và nhìn đẹp mắt nữa. Nên nhớ rằng những cây đàn dở sẽ chẳng giúp bạn đánh đàn guitar khá hơn đâu, ngược lại còn làm bạn chẳng tiến bộ hơn và chán nản trong việc tập tành tại nhà. Mua đàn tốt thì các bạn yên trí rằng nó sẽ gắn bó với các bạn lâu dài đến khi bạn đánh được đàn guitar.

Học guitar có khó không tại TPHCM

Học guitar có khó không tại TPHCM

Học guitar có khó không – Bước 4: Tình thần thép khi học đàn guitar

Không đùa đâu các bạn ạ! Nếu mà các bạn đang học đàn guitar rồi các bạn sẽ thấy khổ sở thế nào. Bạn phải hoàn thành các kỹ thuật căn bản bào gồm: đánh nốtt cho đúng vị trí, ngày nào học cũng luyện ngón, học nốt trên cần đàn và bản nhạc, hợp âm Pha trưởng huyền thoại và hợp âm Si thứ lịch sử,… Rất nhiều thứ trong đàn guitar mà các bạn phải học và hoàn thiện nó. Điều đơn giản là bạn cần phải có tính kiên trì, cần cù là được.

Học guitar có khó không – Bước 5: Nghiêm túc trong việc rèn luyện

Điều quan trọng để bạn đạt được đam mê chơi đàn guitar đó là quá trình luyện tập không ngừng. Có nhiều bạn cho rằng học đàn guitar thôi một thời gian nữa sẽ tự đánh được. Trung tâm dạy đàn TPHCM chắc chắn với bạn rằng không có điều đó xảy ra nhé, không có điều gì mà bạn không phải cố gắng để đạt lấy được. Nên nhớ tập luyện gian khổ bạn mới thành công được những gì bạn đã đam mê và bỏ ra.
Vậy ngay từ bây giờ hãy nghiêm túc với việc tập luyện tại nhà, mỗi ngày hãy dành ra từ 1 tiếng đến 2 tiếng để rèn luyện. Trong thời gian ngắn thôi từ 3 tháng đến 6 tháng các bạn sẽ thấy thành quả của mình. Yên trí đi nếu bạn tập luyện càng năng nổ hơn thời gian bạn chơi được đàn guitar càng đến gần hơn rồi đấy. Lưu ý nhé, trong quá trình tập luyện nếu bạn không thể vượt qua được hãy đến gặp ngay người thầy của mình để được hướng dẫn cách tập sao cho đúng, tranh phải mang những tật là khi chơi đàn guitar sau này nhé.

About the author

admin

Leave a Comment