Nhạc Lý Âm Nhạc

Nhạc Lý Âm Nhạc Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Trung tâm dạy đàn TPHCM
Written by admin

Âm nhạc luôn có sự bắt nguồn từ những âm thanh vang dội trong khắp không gian này. Chính con người đã nghiên cứu và sắp xếp nó thành một thứ gì đó có thể nghe được. Cho đến nay âm nhạc gần như là một kho kiến thức vô cùng lớn. Những nhà nghiên cứu âm nhạc gọi đó là môn âm học. Âm học được đưa vào nghiên cứu từ những năm 1300. Lúc này âm nhạc chỉ được gói gọn trong những ca khúc nhà thờ và gần như chưa có bản ghi chép nào thực tế về âm nhạc lúc bấy giờ.

Đến những năm phát triển nhất của âm nhạc Cổ Điển. Lúc này, âm nhạc thực sự đã có tiếng nói riêng của nó. Kèm theo đó là sự phát triển không ngừng của âm nhạc đến với mọi người qua những tác phẩm tiêu biểu của: Mozart, Beethoven, Schubert, Schumann,… Đây được xem là thời kì thịnh vượng nhất của âm nhạc và kéo dài cho đến nay.

Âm nhạc thời nay không còn giữ những nét truyền thông như ngàn xưa nữa. Mà nay đã mang những dàng vẻ khác nhau qua những thể loại âm nhạc khác nhau kèm theo đó là sự phát triển của rất nhiều nhạc cụ hiện đại nhằm tăng thêm vẻ đẹp của âm nhạc qua những phong cách âm nhạc tiên tiến hơn, hiện đại hơn.

Có một điều chúng ta không thể phủ nhận đó là ở bất kì giai đoạn âm nhạc nào thì dù là nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano, guitar, violon,…. đều phải biết đến một thứ đó là nhạc lý căn bản.

Nhạc lý căn bản đối với âm nhạc hiện nay

Những người yêu quý âm nhạc phải nên hiểu rõ một điều như thế này đó là âm nhạc có tiếng nói riêng của nó. Giống như tiếng mẹ để mà chúng ta vẫn thường hay giao tiếp với nhau. Chúng ta cũng phải trải qua một quá tình học tập gian khổ để có được những từ phát âm thành thạo nhằm mang đến cho người giao tiếp với mình những thông điệp mà trong câu nói mình muốn truyền đạt. Vậy trong âm nhạc cũng thế, những người tiếp xúc học đã học qua âm nhạc đều phải biết đến nhạc lý căn bản không phải nói rõ hơn đó là việc nghiêm túc ngay từ ban đầu phải học nhạc lý căn bản cho thật tốt nhằm phát triển những kĩ năng chơi nhạc sau này của mình.

Mẫu chốt của việc học nhạc lý căn bản

  • Kiên trì nhẫn nại ngày từ những ngày đầu tiên bắt đầu tham gia và tìm hiểm âm nhạc chuyên nghiệp.
  • Với nhạc lý căn bản thì cần nghiên cứu về những kiến thức liên quan đến nhạc cụ ( đối với những nhạc công)
  • Thực hiện những kiến thức đó qua những bài hát hoặc tác phẩm mà mình tiếp xúc nhằm để giúp chúng ta nhớ lâu hơn
  • Trao dồi nhạc lý căn bản thường xuyên để nắm rõ mấu chốt trong tác phẩm âm nhạc.

Sau đây là những nhạc lý căn bản được trung tâm dạy nhạc Ngũ Cung đã thu thập được từ những năm giảng dạy các em học viên tại trung tâm. Chắc chắn đây sẽ là những kiến thức nhập môn âm nhạc đầy đủ nhất để giúp các em phần nào hiểu hơn về âm nhạc, hiểu hơn về sự phá triển âm nhạc hiện nay.

About the author

admin

Leave a Comment