Tin Tức

Quá trình học guitar bao lâu với những phong cách chơi guitar khác nhau

Dạy học guitar đệm hát căn bản TPHCM
Written by admin

Trung tâm dạy đàn TPHCM hiểu rõ được rằng việc học guitar bao lâu của các em phải phụ thuộc rất nhiều vào sự rèn luyện của các em. Hầu hết các em tại trung tâm dạy đàn TPHCM đều mắc phải những lỗi lầm đáng tiếc đó là phụ thuộc hết vào giáo viên hướng dẫn của mình. Nay trung tâm dạy đàn guitar TPHCM xin chia sẻ thêm với cả các em học viên trong trường và các bạn đọc giả ở nhiều nơi đã và đang đam mê học, chơi đàn guitar.

Chọn một phong cách học đàn guitar có cần thiết không?

Việc chọn cho mình một phong cách chơi guitar là vô cùng quan trọng. Trung tâm dạy đàn guitar biết rằng các bạn có những sở thích khác nhau, những đam mê khác nhau, có bạn thích chơi guitar đệm hát, hay có em thích solo chơi guitar điện hoặc các em thích các phong cách chơi guitar fingerstyle và một các kĩ năng chơi đàn guitar khác.
Việc có nhiều phong cách chơi guitar như thế, sẽ giúp các em có nhiều lựa chọn hơn trong việc biểu diễn phong cách chơi đàn guitar đó nhưng mục đích chung đó là các bạn đam mê.

Vậy học guitar bao lâu mới được?

Như trung tâm dạy đàn guitar TPHCM đã chia sẻ ban đầu, mỗi phong cách chơi đàn guitar khác nhau sẽ có cách luyện tập và quá trình thời gian dài bao lâu khác nhau. Nhưng điều quan trọng ở đây đó là các em cần phải nổ lực hết sức, không ngừng luyện tập mỗi ngày để nâng cao trình độ chơi guitar tốt hơn. Việc rèn luyện quyết định đến 80% kết quả đạt được của các em. Nên nhớ sau khi chọn cho mình một phòng cách chơi đàn guitar, kèm theo là một cây đàn guitar ưng ý thì hãy nhanh chóng luyện tập. Cam đoan chỉ trong thời gian ngắn thôi các em sẽ hoàn thiện được phong cách chơi guitar đó.

Học đàn guitar Cổ Điển bao lâu

Học đàn guitar Cổ Điển: đây là phong cách chơi đàn guitar kiểu Classic và được xem là phong cách chơi guitar đầu tiên của nhân loại và đã có từ những năm 1500. Được biết đến là một người nghệ sĩ cầm cây đàn guitar ở giữa chân mình, cố định nó ở chân trái để cố định không cho cây đàn guitar di chuyển khi đàn biểu diễn. Thể loại âm nhạc của đàn guitar cổ điển thường là những sáng tác cổ điển dành riêng cho đàn guitar, được sáng tác từ những nhạc sĩ lừng danh như: Vival Di, Beethoven, Schubert, Chopin, Morzart,… và một số nghệ sĩ Cổ Điển khác. Nhưng vào thời này, đa phần công chúng thường đi xem biểu diễn đàn piano rất nhiều, những buổi hào nhạc đều không hề thấy có bóng dáng của guitar. Nên việc chơi guitar thời gian không được mấy người dân ủng hộ. Đa phần thường thầy đó là một nghệ sĩ nghèo cầm đàn guitar đi hát rong. Nhưng đến nay guitar Cổ Điển được xem là một phần không thể thiếu của âm nhạc thế giới. Những nghệ sĩ chơi đàn guitar Cổ Điển phải bỏ ra rất nhiều năm để có thể đạt được một trình độ chơi guitar nhất định. Ở Việt Nam hiện nay cũng thế, học đàn guitar Cổ Điển của các em thường phải có những nơi có thể giúp các em tiếp thu tốt hơn như các trung tâm dạy đàn guitar. những tập thể nhỏ đam mê chơi đàn guitar Cổ Điển. Trung tâm dạy đàn guitar TPHCM thường thấy các emm học viên chơi guitar Cổ Điển chỉ mất khoảng một năm là nắm được những kiến thức, kĩ thuật căn bản và một số tác phẩm Cổ Điển.

Khóa học đàn guitar cổ điển TPHCM

Khóa học đàn guitar cổ điển TPHCM

Học đàn guitar Fingerstyle mất bao lâu?

Học đàn guitar Fingerstyle: được xem là phong cách chơi guitar mới nhất hiện nay của giới trẻ thế giới. Hầu như ai học đàn guitar vào thế kỉ 20 này đều chọn chơi đàn theo phong cách fingerstyle. Thay vì guitar Cổ Điển chơi những bản nhạc thời xưa thì âm nhạc mà guitar fingerstyle chơi thì là theo phong cách nhạc nhẹ thuần túy. Đến nay, đã nhiều nghệ sĩ guitar fingerstyle nổi tiếng như: Tommy Emanuel, Andy Mackee, Sungha Jung, Paddy Sun,… và một số nghệ sĩ khác. Đối với phong cách chơi đàn guitar fingerstyle thì việc luyện tập và quá trình thời gian các em phải trải qua cũng giống với chơi đàn guitar Cổ Điển, phải dành ra hơn 1 năm các em mới hoàn thiện thực sự các chơi đàn guitar này tại trung tâm dạy đàn guitar.

Trung tâm dạy học đàn guitar căn bản tại TPHCM

Trung tâm dạy học đàn guitar căn bản tại TPHCM

Học đàn guitar đệm hát bao lâu?

Học đàn guitar đệm hát: thường thì các bạn trẻ Việt Nam rất yêu thích môn học đàn guitar này và thường hay đến các trung tâm dạy đàn guitar TPHCM. Với những lí thuyết vô cùng đơn giản và căn bản nhất của guitar, được phát triển qua hệ thống những ca khúc, những kĩ thuật căn bản của guitar phát triển lên, song song đó là những điệu nhạc được đánh trên cây đàn guitar, kèm theo đó là người nghệ sĩ chơi đàn guitar hát, hoặc một người nào đó hát là đã được gội là guitar đệm hát. Thực ra việc học đàn guitar đệm hát tương đối gần gũi với những bạn trẻ hiện nay. Họ thường đệm những ca khúc nhạc trẻ, nhạc trữ tình, nhạc nước ngoài,… Họ thường giao lưu với nhau, hát những ca khúc mà mình thích với tiếng đàn guitar, toát lên vẻ mộc mạc mà tính chất của đàn guitar mang lại, đơn sơ và giản dị. Đối với phong cách chơi đàn guitar đệm hát thì các em nên dành ra từ 3 tháng đến 8 tháng là có thể chơi tốt được.

About the author

admin

Leave a Comment